Tomato rice - தக்காளி சாதம்
தேவையான பொருட்கள் :
பாஸ்மதி அரிசி - 2
தக்காளி - 4
வெங்காயம் - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
சோம்பு - 1
கசகச - 1/2
பட்டை - 2
பிரியாணி இலை - 2
கொத்த மல்லி - தேவையான அளவு
கிராம்பு - 3
கறிவேப்பிலை - சிறிது
தேங்காய் பால் - 2
இஞ்சி - 50
பூண்டு - 1
கடுகு - சிறிது
எண்ணெய் - 200
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை
அரிசியை ஊற வைக்கவும். இஞ்சி, பூண்டு, சோம்பு, பட்டை, கசகச, பச்சை மிளகாய் ஆகியவை தனித் தனியாக அரைத்துக் கொள்ளவும். வெங்காயம் நீளமாக அரைந்துக் கொள்ளவும். குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி சுடு ஆனதும் கடுகு, கறிவேப்பிலை, பிரியாணி இலை போடவும்.பொரிந்ததும் வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும். பின்னர் பட்டை, இஞ்சி, பூண்டு , சோம்பு, கசகச எல்லாம் தனித் தனியான அரைத்து வைத்துள்ள ஒன்றுக்கு பின்னர் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும். அரிசியை கழுவிபோடவும். பின் தேங்காய் பால், தண்ணீர் சேர்த்து உப்பு, மிளகாய் தூள் போட்டு குக்கரை மூடி இரண்டு விசில் வந்ததும் கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும். தக்காளி சாதத்துடன் ஊறுகாய் அல்லது தயிர் பச்சடிசேர்த்து சாப்பிட்டரல் சுவையாக இருக்கும்.
0 Comments