jeera Satam - மணக்கும் சீரகசாதம்
தேவையானபொருட்கள்
சீரகம் 1
மிளகு 20
உப்பு தேவையானஅளவு
கறிவேப்பிலை சிறிது
எண்ணெய் 2
கொத்தமல்லி சிறிது
கடுகு 1/2
உதிரி சாதம் 2
செய்முறை
சீரகம்மிளகு இரண்டையும்வறுத்து அரைத்துஎடுத்துக்கொள்ளவும்பிறகு வாணலியில்இரண்டு டிஸ்பூன்எண்ணெய் ஊற்றவும்காய்ந்த பின்கடுகுபோட்டு பொரிந்தவுடன்உளுந்துகடலைப்பருப்புசிறிதுசீரகம்போட்டவும் பொன்நிறம் வந்தவுடன்அரைந்து வைத்துள்ள மிளகு சீரகத்தைச் சேர்த்து விடவும்ஆறிய சாதம் சேர்த்து தேவையான உப்பும்சேர்த்து கிளறவும்சுவையான சீரக சாதம்கிடைக்கும்.
பின்குறிப்பு
சீரகம், மிளகு இரண்டையும் வறுக்கும் போது மிகவும் கறுத்துவிடக் கூடாது.
- சீரகம் ஜீரணசக்தியை சக்தியை தரக்கூடியது.
- வயிற்றுப்போக்கை கட்டுப்படுத்தும்.
- சீரகம் சாப்பிடுவதால் நரம்புத் தளர்ச்சிகுணமாகும்.
- தினமும் சீரகம் சாப்பிடுவந்தால் எலும்பு உறுதி அடையும்.
- மஞ்சள் வாழைப்பழத்துடன் சீரகம் சேர்த்து வாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடை குறையும்.
- சிறிது சீரகத்தை மென்னுத்தின்று ஒரு டம்ளர் குளிர்ந்த தண்ணீர் குடித்தால் தலைசுற்று குணமாகும்.
- சீரகம் இரத்தஅழுத்தத்தைக் குறைக்கும்.
0 Comments