Chicken Biriyani
தேவையான பொருட்கள் :
சிக்கன் - 1/2
பாஸ்மதிஅரிசி - 1
பச்சைமிளகாய் - 10
தேங்காய்பால் - 1/2
பட்டை - 3
கிராம்பு - 4
கொத்தமல்லி - 2 கொத்து
புதினா - 1 கொத்து
வெங்காயம் - 5
எண்ணெய் - 300
சோம்பு - 1டிஸ்பூன்
இஞ்சிபூண்டுவிழுது - 1
பிரியாணிஇலை - 2
கசகசா - 1
உப்பு - தேவையானஅளவு
செய்முறை :
பாஸ்மதி அரிசியை ஊற வைக்க வேண்டும். வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கிவைத்து கொள்ளவும். சோம்பு, பச்சைமிளகாய், கசகசா மூன்றையும் அரைத்து கொள்ளவும். குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, பிரியாணிஇலை, கிராம்பு போட்டு வதக்கவும். வெங்காயத்தை போட்டு பொன் நிறம் வரும் வரை வதக்கவும். பொன்நிறம் வந்தவும். இஞ்சிபூண்டு விழுதை சேர்த்து வதக்கவும். சோம்பு, பச்சைமிளகாய், கசகசா அரைத்தையை சேர்த்து வதக்கவும். தேங்காய் பாலை சேர்த்து மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள் சேர்த்து கிளறவும். அரிசியை நன்றாக கழுவி போட்டு உப்பு, கொத்தமல்லி, புதினா சேர்த்து போட்டு குக்கரை மூடு வைக்கவும். மூன்று விசில் வந்த பின் பரிமாறவும்.
பின் குறிப்பு :
அரிசியை ஊற வைப்பதால் சாதம் '' பூ'' போல இருக்கும். கொத்தமல்லி, புதினாசேர்ப்பதால் மணம் நன்றாக இருக்கும். சிறிது தயிர் சேர்ப்பதால் சிக்கன் பஞ்சு போன்று இருக்கும். தேங்காய்பால் சேர்ப்பதால் சுவையாக இருக்கும். அடி பிடிக்காமல் செய்யவும்.
0 Comments