Venthaya Kulambu - வெந்தய குழம்பு
தேவையான பொருட்கள் :
வெந்தயம் - 2 ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 3
புளி - சிறியஉருண்டை
மிளகாய்தூள் - காரத்திற்குஏற்ப
உப்பு - தேவையானஅளவு
கடுகு - தாளிக்க
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
சமையல்எண்ணெய் - தேவையானஅளவு
பூண்டு - பல்
செய்முறை
பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். தக்காளி சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு ஆனபின் கடுகு, வெந்தயம்போடவும். பொரிந்தவுடன் வெங்காத்தை போட்டு பொன் நிறம் வரும் வரை வதக்கவும். தக்காளி போட்டு வதக்கவும். வதக்கிய பின் புளி கரைத்து ஊற்றவும் மிளகாய்தூளை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். கறிவேப்பிலை, பூண்டு, உப்பு போட்டு மூடி விடவும் கட்டியான பின் இறக்கி பரிமாறவும்.
பின்குறிப்பு
புளிவுடன் உப்பு சேர்த்து ஊற வைத்தால் வேகமாக புளி கரையும். சாதம் தேசையுடன் சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும். வெந்தாயம் உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும்.
0 Comments