Murungkeerai poriyal - முருங்கைகீரை பொரியல்
தேவையானப் பொருட்கள் :
முருங்கைகீரை - 1
வத்தல் - 3
கடுகு - 1/2
உப்பு - தேவையானஅளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உளுந்து - 1/2
சீரகம் - 1/2
பூண்டு - 4 பல்
வெங்காயம் - 2
செய்முறை
முருங்கை கீரையை கழுவிய பின் காம்பு இல்லாமல் நீக்கி வைக்கவும். பின் வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் வெட்டிக் கொள்ளவும். வாணயிலில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்து போட்டு பொரிந்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வத்தல்வெங்காயம் போட்டு வதக்கிக் கொள்ளவும். பின்பு முருங்கைகீரை போட்டு வதக்கவும். வதங்கிய பின் சீரகம் சேர்த்து வதக்கவும். பின் உப்பு, பூண்டு போட்டு வதங்கிய பின் சாப்பிடவும்.
குறிப்பு
சாம்பார் குழம்புக்கு சுவையாக இருக்கும். கீரை வதக்கும் போது அடிபித்துவிடக் கூடாது. பாக்குவமாக செய்ய வேண்டும் இல்லை என்றால் கீரை கசக்கும்.
0 Comments