Arisi Mavu - அரிசி மாவு கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?
தேவையான பொருட்கள்
அரிசிமாவு - 1 பாக்கெட்
வெல்லம் - 1/2
ஏலக்காய் - 5
வெண்ணீர் - 4 டம்ளர்
வேர்கடலை - 100
செய்முறை
அரிசி மாவில் ஏலகாயை பொடியாகி மாவில் சேர்த்துக் கொள்ளவும். வெண்ணீரை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி கட்டி இல்லாமல் நன்கு கலக்கவும். மாவு மென்மையாகும் வரை பிசைந்து பெரிய உருண்டையாக மாற்றிக் கொள்ளவும். மாவு கையில் உருட்டு பாக்குவம் செய்துக் கொள்ளவும். பின் சிறிய உருண்டையாக உருட்டு உள்ளகையில் வைத்து நடு பகுதி பூரணம் வைத்து மேல்பகுதி மூடி கரைப் பகுதியில் விரல்களால் சிறிய அழுத்தம் கொடுத்து இட்லி வெகவைக்கும் பாத்திரத்தில் வைத்து வெகவைத்து எடுத்து சாப்பிடவும்.
பூரணம் செய்முறை
வேர்கடலை வாணயிலில் போட்டு வறுத்து எடுக்கவும். பின் அகன்ற தட்டியில் போட்டு தோல் நீங்கி மிக்ஸியில் வெல்லாம், தோல் வேர்கடலை போட்டு அரைத்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
பின்குறிப்பு
மாவு பிசையும் போது கட்டிகள் இருக்கக் கூடாது. பூரணம் குறைந்த அளவே வைக்க வேண்டும். பூரணம் மாவு போல் அரைத்து எடுக்க வேண்டும். மாவு மென்மையான அளவு இருக்க வேண்டும்.
0 Comments