Dosai Ittali - இட்லி, தேசை பொடி செய்வது எப்படி?
தேவையான பொருட்கள்உளுந்து - 100
கடலைபருப்பு - 50
வத்தல் - 4
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காதூள் - 1/4 டிஸ்பூன்
மிளகு - 10
சீரகம் - 1 டிஸ்பூன்
பூண்டு - 4 பல்
செய்முறை
உளுந்து, கடலைப் பருப்பு, வத்தல், மிளகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, பூண்டு ஆகியவற்றை தனித்தனியாக வறுத்து எடுக்கவும். பின் ஜாரில் போட்டு பரபரவென்று அரைத்து எடுக்கவும். பின் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
பின்குறிப்பு
கரம் அதிகமாக வேண்டும் என்றால் வத்தல் கூடுதலாகச் சேர்த்துக் கொள்ளவும். கருகமால் வறுத்து எடுக்கவும். கருகி விட்டால் நிறம் மாறிவிடும் கசப்புத் தன்மையுடன் இருக்கும்.
0 Comments