உருளைக்கிழங்கு கூட்டு - Potato Kutidu
தேவையான பொருட்கள்:
உருளைக்கிழங்கு - 200
பெரியவெங்காயம் - 3
மிளகாய்தூள் - 2 டிஸ்பூன்
உப்பு - தேவையானஅளவு
கடுகு - 1/2 டிஸ்பூன்
எண்ணெய் - 4 டிஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டிஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டிஸ்பூன்
பூண்டு - 6 பல்
செய்முறை:
முதலில் உருளைக் கிழங்கை சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வெகவைத்துக் கொள்ளவும். பின் தோலை நீக்கி விடவும். பெரிய வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் Cut செய்யவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடு ஆனபின் கடுகு போடவும்.பொரிந்தாவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும். வதங்கிய பின் உருளைக்கிழங்கை போட்டு வதக்கவும். பூண்டை இடித்து போட்டு நன்கு வதக்கவும். மிளகாய்தூள், மஞ்சள்தூள் சேர்க்கவும். சிறிது சீரகம், உப்பு சேர்த்து விடவும். பின் சுவையான உருளைக்கிழங்கு கூட்டை பரிமாறவும்.
பின் குறிப்பு:
1.உருளைக் கிழங்கில் வைட்டமின் பி6 உள்ளன.
2.இதில் கொழுப்புச்சத்து குறைவாகவே உள்ளது.
3.100 கிராம் உருளைக் கிழங்கில் 0.1 கிராம் கொழுப்புச்சத்து உள்ளது.
4.கெட்ட கொழுப்புகளைக் கரைக்கும்.
5.உருளைக் கிழங்கு சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்கும்.
அழகு குறிப்பு :
உருளைக் கிழங்கு உடலுக்கு சக்தியைத் தருவதுமின்றி அழகை பாதுகாக்கும்.
உருளைக் கிழங்கை அரைத்து (தண்ணீரின்றி அரைத்து) அதிலிருந்து கிடைக்கும் சாறு முகப்பருக்களில் தடவி வந்தால் பருக்கள் விரைவில் மறையும்.
இதை செய்து பார்த்து விட்டு தங்கள் கருத்துக்களை தெரிவிக்கவும்.
இதை செய்து பார்த்து விட்டு தங்கள் கருத்துக்களை தெரிவிக்கவும்.
0 Comments